Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa 49
Sáng nay, 25/3, Trường Chính trị Quảng Bình tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa 49. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa phòng, giảng viên Trường Chính trị Quảng Bình.

Tham dự lớp học có 50 học viên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, dự nguồn và trong quy hoạch của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Lê Minh Tuynh, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Quảng Bình phát biểu Khai giảng

Lớp học diễn ra trong vòng 6 tháng. Toàn khoá học, học viên sẽ được học các học phần theo Chương trình Trung cấp lý luận chính trị của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, ban hành kèm theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG, ngày 21/01/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh gồm: Nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng; Xây dựng Đảng; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội ; Nhà nước và pháp luật; Quản lý hành chính Nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và Kiến thức bổ trợ;
Thông qua lớp học, các học viên được bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác, từ đó, vận dụng hiệu quả vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, học viên sẽ được nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, tính tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.