Print     Send article
Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới
Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên nhiệm kỳ 2010-2015 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2015-2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức vào ngày 10/3/2016.
Xác định công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên là một trong những kênh thông tin quan trọng, góp phần tăng cường sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, 05 năm qua, các cấp ủy Đảng trong tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo, từng bước đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn ở mỗi địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức được 53 hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy với 3.002 lượt báo cáo viên tham gia, trong đó tập trung tuyên truyền về xây dựng Đảng, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị của đất nước, của tỉnh; công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước; thời sự quốc tế và khu vực... Mặt khác, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã lồng ghép tuyên truyền các luật, bộ luật mới, truyền thống của các ngành; công tác bảo vệ rừng; xây dựng nông thôn mới; biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương... nhằm đổi mới hình thức tổ chức và làm phong phú thêm nội dung báo cáo tại các hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò quan trọng của công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng trong quá trình tiến hành công tác tư tưởng của Đảng, đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ 2015-2020 cần nâng cao hơn nữa tính chiến đấu, sức thuyết phục và tính chủ động của công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; chú trọng tuyên truyền tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tăng cường công tác thông tin thời sự chính trị quốc tế và trong nước; xây dựng kế hoạch nội dung thông tin tại hội nghị báo cáo viên có trọng tâm, trọng điểm, tập trung phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội...

Nguồn: Quang Binh Portal

[Back]